Bang Texas nên sử dụng Bitcoin để giải các bài toán về năng lượng điện

18/10/2021 15:37:00 Minh Tú (The Street)
Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas ở Austin vào tuần trước và nói rằng ngành khai thác Bitcoin có thể giúp thu hồi năng lượng đang bị lãng phí và có thể chuyển năng lượng đó sang lưới điện khi nó suy yếu. Thượng nghị sĩ Ted Cruz hy vọng Texas sẽ có một "vị trí khác biệt đáng kể, khi coi việc khai thác Bitcoin đóng một vai trò quan trọng" trong 5 năm tới.

“Do khả năng khai thác Bitcoin có thể bật hoặc tắt ngay tức thời, nếu chúng ta gặp một thời điểm thiếu điện trong một cuộc khủng hoảng điện năng, cho dù đó là sự đóng băng hoặc một số thảm họa thiên nhiên khác khiến công suất phát điện giảm… chúng sẽ trở nên dư thừa các nguồn dự trữ có thể giúp tăng cường khả năng phục hồi của lưới điện bằng cách cung cấp một lượng điện năng bổ sung đáng kể để sẵn sàng cho các dịch vụ quan trọng nếu và khi cần thiết, ”Cruz nói trong hội nghị.

Cruz nói thêm rằng ông hy vọng quá trình chuyển đổi này sẽ xảy ra trong vòng 5 năm tới khi hoạt động khai thác Bitcoin sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong lưới năng lượng Texas.

“Trong 5 năm nữa, tôi kỳ vọng sẽ thấy một vị trí khác biệt đáng kể, với việc khai thác Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường khả năng phục hồi của lưới điện”.

Thượng nghị sĩ Cruz đã đi sâu vào chi tiết hơn về cách thức và lý do tại sao các hệ thống như vậy sẽ hoạt động và nói rằng phần lớn khí đốt (khi được đốt cháy và không bị giữ) sẽ bùng phát ở Texas và thay vì lãng phí khí này, nó có thể được sử dụng để khai thác Bitcoin.

Cruz nói: “50% lượng khí đốt tự nhiên ở trong nước đang được bùng phát ở [Lưu vực] Permi ở Tây Texas,”. “Tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội to lớn cho Bitcoin, bởi vì hiện tại năng lượng đang bị lãng phí… Một số nỗ lực thực sự thú vị mà mọi người đang xem xét là, 'Chúng ta có thể thu giữ khí đó thay vì đốt nó, sử dụng nó để đưa vào máy phát điện ngay tại chỗ, dùng năng lượng điện đó để khai thác Bitcoin? '”

Cruz ám chỉ rằng trong thời kỳ khủng hoảng, các máy khai thác Bitcoin có thể đơn giản bị tắt và lượng điện dư thừa này có thể được chuyển ngược trở lại lưới điện để đáp ứng nhu cầu.

Một số người ủng hộ Bitcoin đã bất ngờ trước hiểu biết của Thượng nghị sĩ về cả Bitcoin và cách khai thác có thể hoạt động trong hệ sinh thái năng lượng hiện tại.

Nic Carter, một đối tác tại Castle Island Ventures, người đồng sáng lập Coin Metrics và là một nhà hoạt động tiền điện tử thẳng thắn, nói rằng anh ta há hốc mồm khi nghe Cruz bàn về khai thác Bitcoin.

Carter nói: “Tôi há hốc mồm khi nghe - ông ấy có quan điểm sáng suốt nhất về vấn đề mà tôi từng gặp từ một nhà hoạch định chính sách”.

"Tôi rất ngạc nhiên vì tôi đã dành nhiều tháng để phỏng vấn các thợ mỏ và chuyên gia năng lượng cho bài nói chuyện của mình và đó là những điểm chính xác mà tôi đã giải quyết ... Chúng ta có thể tưởng tượng cú sốc của tôi khi Sen Cruz thể hiện chuyên môn về đáp ứng nhu cầu, một khái niệm khá bí truyền".

Minh Tú (The Street)
Link gốc