Affirm CEO: Việc mua lại Afterpay của Square cho thấy rằng tiền điện tử đang chuyển sang xu hướng chủ đạo

04/08/2021 12:19:00 Hoàng Anh/ Sina
Trong một cuộc phỏng vấn, Max Levchin, đồng sáng lập kiêm CEO của Affirm đã né tránh câu hỏi liệu công ty của ông có trở thành mục tiêu mua lại sau khi Square mua lại đối thủ cạnh tranh Afterpay với giá 29 tỷ đô la hay không. Nhưng nói rằng việc sáp nhập "rõ ràng" là "kiểm chứng" cho toàn bộ ngành.

Được biết, Square, một công ty thanh toán di động của Mỹ, gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ mua lại công ty thanh toán công nghệ tài chính của Australia là Afterpay thông qua một giao dịch trị giá 29 tỷ USD để mở rộng sang lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Sau khi giao dịch hoàn tất, Afterpay dự kiến ​​sẽ nắm giữ khoảng 18,5% cổ phần của công ty hợp nhất.

Tin tức này đã làm tăng giá cổ phiếu của Affirm, có thể là do suy đoán rằng công ty có thể trở thành mục tiêu bị mua lại. Cổ phiếu Affirm sau phiên hôm thứ 2 tăng 14,90%, ở mức 64,71 đô la.

Về việc sáp nhập Square và Afterpay, Max Levchin chỉ ra, giao dịch này "là một tuyên bố mạnh mẽ" rằng "thế giới đang thay đổi” trong xử lý thanh toán. Ông nói: “Thẻ tín dụng sẽ là kẻ thua cuộc trong giao dịch này.” Ngoài ra, ông không trực tiếp trả lời câu hỏi về tiềm năng của việc sát nhập, nói rằng ông ấy không thể đoán trước, nhưng chỉ ra rằng Affirm luôn là người mua lại.

Về tiền điện tử, Max Levchin cũng ám chỉ rằng công ty có thể đang xem xét chấp nhận tiền điện tử, nói rằng Affirm sẽ "đi đến nơi mà những thương nhân muốn đến." Công ty hiện không chấp nhận Bitcoin, nhưng Max Levchin tin rằng tiền điện tử đang "chuyển sang xu hướng chủ đạo." Max Levchin cho biết ông không muốn "thông báo" bất cứ điều gì, nhưng ông đã nói rằng khi sự chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tiếp tục tăng, Affirm sẽ "chờ xem".

Hoàng Anh/ Sina
Link gốc